โรงงานผลิตอาหารเสริม

0
751
โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานผลิตอาหารเสริม คำว่า “อาหารเสริม” ในความรู้ความเข้าใจของคนส่วนใหญ่บางทีอาจมีความรู้สึกว่าอาหารเสริมเป็นยาประเภทหนึ่ง ที่ทานเข้าไปแล้วช่วยดูแลสุขภาพหรือเป็นอาหารเสริมสำหรับบำรุงผิวพรรณ ช่วยแก้ไขเกี่ยวกับความสวยความงาม ทำให้รูปร่างได้ส่วนสัดหุ่นดีขึ้น ความเข้าใจเหล่านี้ถูกหรือเปล่า โรงงานผลิต อาหารเสริม และก็อาหารเสริมที่ได้จากพืชสมุนไพรเป็นยังไง และก็มีคุณประโยชน์เช่นไร เนื้อหานี้พวกเรามี 3 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับอาหารเสริม และก็บริษัทรับผลิตอาหารเสริมจากกัญชง มาแนะนำเป็นความรู้

3 เรื่องควรจะทราบเกี่ยวกับอาหารเสริมปัจจุบันอาหารเสริม หรือสินค้าเสริมของกิน

มีจำหน่ายหลากหลายแบบอย่างในขณะที่อยู่ในรูปของแคปซูล ผง เกล็ด เป็นเม็ด หรือเป็นของเหลว รวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยอดนิยมส่วนมากผลิตขึ้นมาจากพืชสมุนไพรและก็สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับอาหารเสริม และก็การเลือกกินอาหารที่ดีมีคุณภาพ 3 เรื่องควรรู้ต่อไปนี้เป็นคำตอบที่ดีอาหารเสริม

เป็นยังไงอาหารเสริม (Complementary foods) หรือผลิตภัณฑ์เสริมของกิน ตามพระราชบัญญัติของกิน พุทธศักราช2522 หมายความว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้กินโดยตรงนอกเหนือจากการกินอาหารหลักตามเดิม เพื่อช่วยให้ร่างกายของผู้คนได้รับสารอาหารครบถ้วนบริบูรณ์ทั้ง 5 หมู่ เพราะมีส่วนประกอบของสารอาหารจากธรรมชาติ หรืออาจองค์ประกอบอื่นๆอาทิเช่น เอนไซม์ แล้วก็ ใยอาหาร โดยธรรมดาอาหารเสริมหรือสินค้าเสริมของกิน แบ่งออกเป็น 4 ประเภทตามคุณสมบัติเด่นๆดังต่อไปนี้

1.อาหารเสริมประเภทบำรุงสุขภาพ คุณลักษณะเด่นๆคือเป็นอาหารเสริมสำหรับบำรุงร่างกาย เมื่อกินเข้าไปแล้วจะทำให้ผู้ซื้อมีร่างกายแข็งแรง แข็งแรง

2.อาหารเสริมประเภทคุ้มครองแล้วก็รักษาโรค อาหารเสริมชนิดนี้มีคุณลักษณะเด่น คือเมื่อคนซื้อกินแล้วจะช่วยคุ้มครองปกป้องโรคหรือรักษาโรคต่างๆได้

3.อาหารเสริมจำพวกควบคุมน้ำหนัก ลดน้ำหนัก โดยอาหารเสริมประเภทนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน หรือคนเจ็บไข้ได้ป่วยอ้วน เมื่อลูกค้ารับประทานเข้าไปแล้ว จะมีผลให้ไม่รู้เรื่องสึกหิว ทานอาหารได้ลดลง หรือช่วยสำหรับการสะลายไขมันส่วนเกิน คุ้มครองปกป้องการสั่งสมของไขมันใหม่

4.อาหารเสริมชนิดเพิ่มพลังหรือให้พลังาน ซึ่งอาหารเสริมเพื่อสุขภาพชนิดนี้จะมีสารอาหารที่ให้พลังงานอย่างรวดเร็ว ยกตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มเกลือแร่ประเภทต่างๆ

5.ผลิตภัณฑ์ที่เสริมหรือเพิ่มสารอาหารบางชนิดให้มากขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่างเช่น ใยอาหาร หรือแคลเซียม เพื่อเป็นช่องทางแก่ผู้คนบางกรุ๊ปที่ได้รับสารอาหารบางจำพวกไม่เพียงพอต่อความอยากของร่างกาย

อาหารเสริมสำคัญและก็จำเป็นต้องอย่างไร

ปกติการใช้ชีวิตของคนเราจึงควรได้รับสารอาหารให้ครบทั้งยัง 5 กลุ่ม และจำต้องทานอย่างสมดุลเพื่อช่วยให้ร่างกายบริบูรณ์แข็งแรงและมีภูมิต้านทานที่ดีไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆแต่ว่าในทางปฏิบัติอาจเป็นไปได้ยาก เมื่อมนุษย์เราไม่สามารถรับประทานอาหารได้ครบทุกประเภท อาหารเสริมจึงเป็นส่วนที่เข้ามาเติมเต็มและก็ซ่อมแซมในส่วนที่ร่างกายไม่ได้รับหรือได้รับแม้กระนั้นไม่พอต่อสิ่งที่ต้องการของร่างกาย

บริโภคอาหารเสริมเช่นไรให้ปลอดภัยต่อร่างกายอาหารเสริม

แต่ละจำพวก ก่อนจะมีการผลิตจะมีการค้นคว้าทดสอบในห้องทดลองมาแล้ว แต่ว่าการจะบริโภคให้ปลอดภัยต่อร่างกาย ต้องบริโภคอาหารเสริมตัวนั้นอย่างถูกแนวทางในปริมาณที่ถูกเหมาะสม ภายใต้ข้อแนะนำของแพทย์และเภสัชกรเสมอ

อะไรเป็นมาตรฐานที่ดี ของโรงงานผลิตอาหารเสริม?

Certificate หรือที่หลายท่านรู้จักกันกับคำว่ามาตรฐานหรือใบรับรอง นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่โรงงานรับผลิตอาหารเสริมนั้นควรจะมี เพื่อเป็นรับรองในประสิทธิภาพแล้วก็ความปลอดภัยของโรงงาน เพราะว่าเมื่อในเวลาที่มีเจ้าของแบรนด์สนใจจะมาทำผลิตอาหารเสริมกับโรงงานที่เขาพอใจ มีความมั่นใจและไว้ใจว่าโรงงานแห่งนี้นั้นมีคุณภาพและไม่เป็นอันตรายได้รับมาตรฐานและก็ใบรับรอง

โรงงานจะต้องผลิตสินค้าออกมาดีรวมทั้งปลอดภัยจนถึงผู้ครอบครองสามารถนำไปขายจนรายได้ดีได้ โดย Certificate ที่โรงงานผลิตอาหารเสริมควรมีนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวพินิจพิเคราะห์สำหรับผู้ครอบครองแบรนด์มือใหม่หรือเจ้าของแบรนด์ที่พอมีประสบการณ์อยู่บ้างในการตกลงใจใช้บริการกับโรงงานเหล่านั้นได้ วันนี้ทางวัววิกจะพาไปรู้จักกับ Certificate พวกนั้นกัน

GMP

GMP หรือ Good Manufacturing Practice เป็นหลักเกณฑ์กรรมวิธีการที่ดีในการผลิต เป็นข้อบังคับที่โรงงานผลิตอาหารเสริมนั้นจะต้องได้รับการรับรองการสร้างอาหารเสริม โดยมีวัตถุประสงค์ที่สำคัญก็คือเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานรวมทั้งมีความปลอดภัย

ซึ่งจะเป็นการคุ้มครองปกป้องสุขลักษณะและก็ผลตอบแทนของผู้บริโภค ซึ่งในขณะเดียวกันนั้นการผลิตสินค้าที่ได้ประสิทธิภาพมาตรฐานออกมาให้ผู้ครอบครองแบรนด์ไปขายนั้น ตัวแบรนด์ก็จะได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ และก็ทางโรงงานอาหารเสริมก็จะได้ความน่าไว้ใจจากตัวผู้ครอบครองแบรนด์เองด้วยเหมือนกัน

ISO

หรือ International Standards Organization เป็นมาตรฐานสากล หากหน่วยงานใดนั้นมี ISO การันตีจะบอกให้เห็นถึงว่าสินค้าหรือบริการของหน่วยงานนั้น เข้าขั้นมาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งเลขที่พ่วงของ ISO นั้นก็มีแตกต่างออกไปตามมาตรฐานที่ได้รับได้แก่ ISO 9000 เป็นการจัดระบบการบริหารเพื่อรับรองประสิทธิภาพที่สามารถวิเคราะห์ได้โดยผ่านระบบเอกสาร ISO 9001 เป็นมาตรฐานระบบประสิทธิภาพ ซึ่งจะกำกับดูแลทั้งในเรื่องเกี่ยวกับการออกแบบรวมทั้งความก้าวหน้าผลิต การตำหนิดตั้ง และก็การบริการฯลฯ

ISO 9001

คือการยืนยันคุณภาพด้านการจัดการของหน่วยงานโดยแยกประเภทมาตรฐานดังต่อไปนี้

1.ผลิตภัณฑ์และบริการมีมาตรฐาน

2.ลูกค้าเป็นบุคคลสำคัญ

3.บริการรวดเร็ววิเคราะห์ได้ โดยการติดต่อสื่อสารมีคุณภาพ มีแผนการดำเนินการอย่างชัดเจน พนักงานมีความรู้ความเข้าใจ

4.ทุกขั้นตอนการมีผู้ตรวจสอบดูแลทุกขั้นตอน

5.มีการวิเคราะห์รวมทั้งให้คะแนน ทำให้สินค้ามีประสิทธิภาพ

ISO 22716:2007

เป็นระเบียบเรียบร้อยใหม่ของสหภาพยุโรปเพื่อกำหนดให้เครื่องแต่งตัวและอาหารเสริมที่จัดจำหน่ายในสหภาพยุโรปต้องมีระบบการจัดการที่ถูกสุขลักษณะหรือเปรียบมาตรฐาน GMP ระดับประเทศระดับทวีปเอเชียโดยมีขั้นตอนการปฏิบัติตามมาตรฐานดังนี้

1.การจัดการระบบเอกสารอย่างมีระบบระเบียบ

2.มีการควบคุมการสร้าง

3.ควบคุมการจัดเก็บ

4.การขนส่งผลิตภัณฑ์ เครื่องแต่งตัวรวมทั้งอาหารเสริม

5.มีการจัดการปัจจัยต่างๆที่เกี่ยวกับคุณภาพของ เครื่องแต่งหน้าและก็อาหารเสริม

HACCP

HACCP หรือ Hazard Analysis Critical Control Point หมายคือระบบการวิเคราะห์อันตรายรวมทั้งจุดวิกฤตที่จำเป็นต้องควบคุมสำหรับเพื่อการผลิตของกิน โดย HACCP นั้นเป็นมาตรฐานที่จะย้ำสำหรับเพื่อการควบคุมดูแลตั้งแต่แนวทางการผลิตตราบจนกระทั่งผลิตภัณฑ์ถึงมือของผู้ใช้อย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการคัดเลือกวัตถุดิบ กระบวนการผลิต และก็การขนส่ง ส่งผลให้สามารถปกป้องอันตรายรวมถึงสารปนเปื้อนได้ ซึ่ง HACCPนั้นเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับความนิยมจากหลายประเทศทั่วโลก

5 เหตุผลกล้วยๆเพราะอะไรจำต้องกินอาหารเสริม

รวมทั้งอาหารเสริมเป็นอย่างไรเพราะเหตุไรจำเป็นต้องกินอาหารเสริม ? ในขณะนี้มนุษย์เราหันมาดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะเรื่องของกิน แล้วก็การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แต่ด้วยตอนที่จำกัด และก็ตอนที่เร่งรีบก็เลยทำให้คนส่วนใหญ่ (ส่วนมาก) ไม่มีเวลามากพอที่จะมานั่งกินอาหารให้ครบ 5 กลุ่ม

เพื่อได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์ที่ต้องต่อสถาพทางร่างกาย เพราะเหตุนี้จึงทำให้มี ผลิตภัณฑ์เสริมของกิน (อาหารเสริม) เกิดมาอย่างถัดมากมายหลากหลาย อีกทั้งในยุคปัจจุบัน แล้วก็ในอนาคตข้างหน้านี้ โดยยึดหลักง่ายๆที่ว่า คนเราเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้น โดยที่ของใหม่จะเป็นอย่างไรต่อไปนั้นจำต้องมาติดตามมองกันถัดไป

1.อาหารเสริม ถามคำถามว่าไม่จำเป็นต้องทานได้มั้ย

“ข้อนี้ขอตอบว่าได้” หากว่าคุณคิดว่าคุณดูแลสุขภาพของตนก้าวหน้าแล้ว อีกทั้งการรับประทานอาหารครบ 5 หมู่ และก็ดูแลตัวเองให้ได้สารอาหารครบสมบูรณ์และเติมเต็มวิตามินต่างๆแต่..หากคุณยังต้องการจะเติมเต็ม วิตามินบางจำพวก หรือ กรดอะมิโนต่างๆอย่างเช่น Omega 3 (fish oil) โดยที่ไม่จำเป็นต้องหาปลามารับประทาน บ่อยๆอาหารเสริมก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณอยู่ดี

2.อาหารเสริม กับการออกกำลังกาย

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนนึงที่บริหารร่างกาย แล้วก็ปรารถนาเพิ่มเพิ่มน้ำหนักหรือกล้ามเนื้อแล้วละก็ คุณควรเป็นคนนึงที่เคยทานอาหารเสริม ชนิด เวย์โปรตีนอย่างแน่แท้ และอาหารเสริมชนิดนี้ ยังรับประกันการเห็นผลชัดแจ้งในคนพวกนี้

3.อาหารเสริมมาจากอะไร ?

อาหารเสริม คือ ของกินที่สกัดจากวัตถุดิบจริง เพื่อได้สารอาหารบางประเภทมาเสริมให้ร่างกาย ในแบบอย่างที่รับประทานง่าย พร้อมให้กินได้ตลอดระยะเวลาไม่ว่าจะพบกับมื้อของกินแบบไหน

4.อาหารเสริมกับความงาม

หากคุณเป็นคนๆหนึ่ง ที่รักสวยรักสวย และการดูแลเพียงแค่ภายนอกโดยใช้ ครีม หรือเครื่องแต่งหน้า ยังไม่ตอบปัญหาความงดงามของคุณ วิตามิน หรือ คอลลาเจน ที่สกัดออกมาจากอาหารท้องนาๆประเภท และเปลี่ยนมาเป็นอาหารเสริม ก็ยังช่วยให้คุณเติมเต็มเรื่องผิว จากด้านในสู่ด้านนอกได้อีกเช่นเดียวกัน

5.อาหารเสริมกับการบำรุงสมอง

ในหัวข้อนี้นั้น อาหารเสริมจะเข้ามามีส่วนช่วยเสริมสร้างการทำงานให้กับเซลล์สมองมากยิ่งกว่า (ถ้าหากว่าอยากจะเฉลี่ยวฉลาดขึ้นจะต้องเล่าเรียนกล่าวโทษรู้ไม่น้อยเลยทีเดียว) ในกรุ๊ปอาหารเสริมที่จะสร้างเสริมการทำงานให้กับเซลล์สมอง จะเป็นของกลุ่มสารสกัดต่างๆที่ให้ vitamin B complex ยกตัวอย่าง vitamin B รวมต่างๆที่ขายมากมายในตลาด

8 กระบวนการสร้างแบรนด์ ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

1 เลือกกลุ่มลูกค้าที่จะขาย (Target Consumers)

2 เลือกกลุ่มสินค้าให้เหมาะสมกับลูกค้า (Product Concept)

3 ปรับปรุงสูตรผลิตภัณฑ์กับโรงงาน (Formulation)

4 สั่งผลิตสินค้าแล้วก็เลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม
(Ordering & Select Packaging)

5 ตั้งชื่อผลิตภัณฑ์และออกแบบสินค้า (Branding Design)

6 จดแจ้งจดทะเบียนอ.ย. (Register)

7 รับผลิตภัณฑ์เสร็จสิ้น (Get your product)

8 ทำการตลาดและสร้างหนทางการขาย (Marketing & Sales Channel)

shawnjohnson

Tagsbeyond โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท ผลิต อาหาร เสริม สมุทรปราการบริษัท ผลิตอาหารเสริมบริษัทรับผลิตอาหารเสริมผลิตอาหารเสริมราคาถูกรับผลิต อาหารเสริมรับผลิตวิตามิน อาหารเสริมรับผลิตอาหารเสริมรับผลิตอาหารเสริม pantipรับผลิตอาหารเสริม ราคารับผลิตอาหารเสริม ราคาถูกรับผลิตอาหารเสริม ไม่มีขั้นต่ํารับผลิตอาหารเสริมผู้หญิงรายชื่อบริษัทผลิตอาหารเสริมรายชื่อโรงงานผลิตอาหารเสริมสร้างโรงงานผลิตอาหารเสริมเปิดโรงงานผลิตอาหารโรง งานผลิตอาหารเสริมโรงงาน ผลิต อาหาร เสริม คลอง 9โรงงาน ผลิต อาหาร เสริม ผลิตภัณฑ์ ลด น้ําหนักโรงงาน ผลิต อาหาร เสริม ลด น้ําหนักโรงงาน ผลิต อาหาร เสริม เชียงใหม่โรงงาน อาหารเสริมโรงงานผลิต อาหารเสริมโรงงานผลิตอาหารเสริมโรงงานผลิตอาหารเสริม pantipโรงงานผลิตอาหารเสริม กรุงเทพโรงงานผลิตอาหารเสริม ขอนแก่นโรงงานผลิตอาหารเสริม ขั้นต่ําโรงงานผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผลิตอาหารเสริมโรงงานผลิตอาหารเสริม ชลบุรีโรงงานผลิตอาหารเสริม ญี่ปุ่นโรงงานผลิตอาหารเสริม ต่างประเทศโรงงานผลิตอาหารเสริม ที่ดีที่สุดโรงงานผลิตอาหารเสริม นนทบุรีโรงงานผลิตอาหารเสริม ปทุมธานีโรงงานผลิตอาหารเสริม พันทิปโรงงานผลิตอาหารเสริม พีพีที พลัส จํากัดโรงงานผลิตอาหารเสริม ลดน้ําหนักโรงงานผลิตอาหารเสริม วิณพาโรงงานผลิตอาหารเสริม สมุทรปราการโรงงานผลิตอาหารเสริม หาดใหญ่โรงงานผลิตอาหารเสริม เกาหลีโรงงานผลิตอาหารเสริม เชียงใหม่โรงงานผลิตอาหารเสริมดีที่สุดโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุดโรงงานผลิตอาหารเสริมราคาถูกโรงงานผลิตอาหารเสริมลดน้ําหนักโรงงานผลิตอาหารเสริมสมุนไพรโรงงานผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์โรงงานรับผลิตอาหารเสริมโรงงานอาหารเสริมโรงผลิตอาหารเสริม

Leave a reply