แบรนด์อาหารเสริม 2021

0
917
แบรนด์อาหารเสริม 2021

แบรนด์อาหารเสริม 2021

แบรนด์อาหารเสริม 2021 เวลานี้ผู้หญิงหลายๆคนเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการดูแลรักษาสุขภาพกันมากขึ้นโดยนอกจากการบริหารร่างกายแล้ว เรื่องของอาหารการกินและก็โภชนาการก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน จึงทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นลู่ทางหนึ่งสำหรับผู้ที่อยากได้สารอาหาร แร่และก็วิตามินต่างๆเพื่อเข้าไปเสริมสร้างให้ร่างกายที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น แบรนด์ อาหารเสริม 2021 ทั้งแบรนด์อาหารเสริมต่างๆยังได้ผลิตอาหารเสริมสำหรับสตรีขึ้นมาโดยยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้เพศหญิงทุกคนได้มีตัวเลือกที่เหมาะกับร่างกายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

‘วิตามิน’ กับ ‘อาหารเสริม’ ส่งผลต่อสุขภาพเช่นไร?

วิตามิน และ อาหารเสริม แต่ละตัวมีคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการช่วยบำรุงรักษาต่างกันออกไป บางตัวช่วยบำรุงผม บางตัวช่วยบำรุงเล็บ บางตัวช่วยเสริมธาตุอาหารที่ร่างกายขาดไป ฟังดูแล้วมีสาระ แม้กระนั้นนอกจากช่วยบำรุงรักษาแล้ว วิตามินและก็อาหารเสริมเหล่านี้ยังเกิดโทษต่อร่างกายของเราได้ ถ้าเกิดรับประทานแบบผิดวิธี…

1.วิตามินแล้วก็อาหารเสริมทำให้ตับทำงานมากขึ้นวิตามินแล้วก็อาหารเสริม แม้ผลิตมาแบบมิได้มาตรฐานมักจะมีสารเคมีปนเปมาด้วย ถ้าหากรับประทานวิตามินรวมทั้งอาหารเสริมเหล่านี้มากๆก็จะก่อให้เรารับสารเคมีเข้าสู่ร่างกายโดยไม่ทันรู้ตัว นานวันเข้า ตับก้จะยิ่งทำงานหนัก เพราะเหตุว่าจำต้องรอกรองสารอาหารที่จำเป็นจะต้อง ไปพร้อมๆกับกำจัดสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นออก เพิ่มโอกาสเสี่ยงที่จะทำให้ตับและก็ไตเสื่อมไวขึ้นนั่นเองจ้ะ

2.วิตามินและก็อาหารเสริมที่ดูดซึมไม่หมดจะตกค้างสะสมอยู่ในร่างกายวิตามิน แล้วก็อาหารเสริมบางประเภทที่ละลายในน้ำได้ไม่ดี ร่างกายจะดูดซึมไปใช้ยากจนเกิดเป็นสารตกค้างอยู่ เมื่อกินเป็นปริมาณมากต่อเนื่องกัน ก็จะหลงเหลือสะสมอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งส่งผลเสียต่อตับ หรืออาจจะเป็นผลให้เลือดไม่แข็งตัว วิตามินบางชนิดหากร่างกายได้รับมากเกินความจำเป็น ยังส่งผลให้กำเนิดนิ่วในไตได้อีกด้วย

3.รับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมอาจส่งผลให้โรคประจำตัวกำเริบเสิบสานวิตามินหรืออาหารเสริม บางสิ่งบางอย่างแม้ว่าจะมีคุณประโยชน์กับคนธรรมดาทั่วไป แต่ว่าอาจเป็นโทษกับคนที่มีโรคประจำตัว ตัวอย่างเช่น วิตามินซี ที่ทำให้เกิดผลกระทบ ทำให้เลือดแข็งตัวช้าขึ้น ทั้งรีบให้เม็ดเลือดแดงแตกได้ง่าย จึงเกิดอันตรายกับผู้ป่วยในกรุ๊ปโรคที่เกี่ยวกับเม็ดเลือดแดง หรือวิตามินเอ ที่ดูดซับยาก ค้างรวมทั้งสะสมในตับได้ง่าย ก็เลยไม่เหมาะสมกับผู้ที่เป็นโรคไต เป็นต้น

4.คอลลาเจนและก็กลูต้า อาหารเสริมที่ต้องระมัดระวังคอลลาเจนและก็กลูต้า อาหารเสริมยอดนิยมสำหรับคนต้องการผิวขาวใสเต่งตึง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว อาหารเสริมอีกทั้ง 2 อย่างนี้ ยังไม่มีผลการศึกษาวิจัยไหนที่จะการันตีคุณลักษณะ ผลสรุปที่จริงจริง รวมถึงผลพวงต่อร่างกายได้ นับว่าเป็นอาหารเสริม 2 ประเภท ที่ควรรอบคอบให้ดีก่อนตัดสินใจกินนะคะ

‘วิตามิน’ กับ ‘อาหารเสริม’ รับประทานอย่างไรให้ได้ผล?

แต่ว่าไม่ใช่ว่า วิตามิน รวมทั้ง อาหารเสริม จะมีผลเสียไปซะหมด ถ้าเลือกให้ดี รับประทานให้ถูก ก็จะช่วยบำรุงรักษาร่างกายได้แน่นอน

1.เลือกรับประทานวิตามินในกรุ๊ปที่ละลายน้ำได้แม้อยากรับประทานวิตามิน ให้เลือกวิตามินที่ละลายในน้ำเจริญ ดังเช่น วิตามินซี วิตามินบี หรือโฟเลต เพราะร่างกายจะสามารถดูดซึมไปใช้ได้ง่าย ไม่สะสมหลงเหลือ ไม่ทำให้ตับหรือไตจำเป็นต้องทำงานมากมากจนเกินความจำเป็น

2.เลือกอาหารเสริมที่เป็นโมเลกุลขนาดเล็กสำหรับอาหารเสริม ก็ควรที่จะทำการเลือกอาหารเสริมที่ผลิตแบบได้มาตรฐาน เป็นอาหารเสริมที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ก็จะทำให้ร่างกายซึมซับไปใช้ได้ดีมากกว่า และไม่ตกค้างสะสมอยู่ในร่างกายเช่นกัน

3.อ่านฉลากบรรจุภัณฑ์วิตามิน/อาหารเสริมให้รอบคอบ และก็กระทำตามอย่างเคร่งครัดวิตามินและก็อาหารเสริมแต่ละชนิด จะมีวิธีการกินต่างกัน บางประเภททานครั้งเดียวช่วงเวลาเช้า บางประเภททานครั้งเดียวก่อนนอน หรือบางประเภทรับประทานสามคราวหน้าอาหาร นอกนั้นยังมีข้อควรปฏิบัติตามรวมทั้งข้อแนะนำอื่นๆด้วยเหตุผลดังกล่าว หากอยากได้รับประทานอาหารเสริม หรือวิตามินให้เห็นผล ควรอ่านฉลากบรรจุภัณฑ์อย่างระมัดระวัง แล้วก็ประพฤติตามอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ

4.ตรวจร่างกายก่อนรับประทานวิตามิน/อาหารเสริมร่างกายของเรามีหลักเกณฑ์และก็ข้อจำกัดอยู่หลายประการ การจะรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมให้เห็นผล จำเป็นจะต้องปรึกษาหมอ และก็เข้ารับการตรวจสุขภาพหาปริมาณวิตามิน และธาตุต่างๆก่อน เพื่อเลือกกินแม้กระนั้นวิตามิน หรือ อาหารเสริม ที่ร่างกายของพวกเราขาดไป หรือได้รับน้อยเกินไปเพียงแค่นั้น เพราะอาหารเสริม/วิตามินบางสิ่ง หากได้รับมากเกินความจำเป็น ร่างกายก็จะกำจัดออก หรือถ้าเกิดกำจัดออกไม่หมด ก็จะตกค้างอยู่ภายในร่างกาย นอกจากจะมิได้คุณประโยชน์รวมทั้งยังให้โทษ ทั้งยังทำให้เสียตังค์โดยใช่เหตุอีกด้วย

เพราะอะไรบางบุคคล กิน ‘วิตามิน’ หรือ ‘อาหารเสริม’ แล้วมองไม่เห็นผล?

มาถึงปัญหาในที่สุดที่หลายท่านสงสัย ว่าเพราะเหตุใดเรากินวิตามินหรืออาหารเสริมแล้วถึงมองไม่เห็นผลราวกับผู้อื่นที่เป็นเช่นนี้เพราะเหตุว่าระบบต่างๆภายในร่างกายของมนุษย์มีความสามารถสำหรับในการปฏิบัติงานไม่เหมือนกัน เป็นต้นว่า บางบุคคลร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารและก็แร่ต่างๆก้าวหน้า แต่ว่าบางคนที่ลำไส้ซึมซับได้น้อย

ก็บางทีอาจจะจำต้องใช้เวลากินวิตามินหรืออาหารเสริมต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่าจะได้ผล นอกเหนือจากนี้เรื่องของฮอร์โมนก็เป็นอีกต้นเหตุหนึ่ง บางคนบางทีอาจจะรับประทาน Zinc แล้วหน้าใสไร้สิว แต่ว่าบางบุคคลกินแล้วไม่เห็นผล เพราะระดับฮอร์โมนที่นำมาซึ่งสิวไม่เหมือนกันนั่นเองค่ะ
จำพวกของอาหารเสริมแล้วก็การกินอย่างไร

ให้ได้ประโยชน์อาหารเสริมไม่ใช่ยา

แม้กระนั้นการกินอาหารเสริมถือเป็นการดูแลสุขภาพอย่างหนึ่ง อาหารเสริมผลิตออกมาจัดจำหน่ายหลายหลายประเภท เว้นเสียแต่เป็นการสร้างสมดุลทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วนแล้ว การกินอาหารเสริมยังช่วยให้มีลักษณะท่าทางที่ดีอีกด้วยนะคะ ประเภทของอาหารเสริม ดังเช่น

1.อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมประเภทนี้มีส่วนประกอบของวิตามินรวมทั้งแร่ธาตุที่สำคัญและก็จำเป็นต้องต่อร่างกาย

2.อาหารเสริมบำรุงสมอง อาหารเสริมประเภทนี้ประกอบด้วยน้ำมันปลา โอเมก้า3 ที่ให้สารอาหารที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงสมองเหมาะกับคนที่อยู่ในช่วยของวัยที่กำลังทำงานที่จำเป็นต้องใช้ความคิด คนวัยแก่และเด็กที่อยู่ในวัยศึกษา

3.อาหารเสริมบำรุงผิวขาว เป็นประเภทอาหารเสริมยอดนิยมมากสารอาหารสำคัญเช่นกลูต้าไธโอนและก็สารสกัดจากผลไม้ต่างๆ

4.อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก เป็นอาหารเสริมอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม เนื่องจากว่าทานแล้วช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ ทำให้รูปร่างได้ส่วน อาหารเสริมชนิดนี้แบ่งตามสรรพคุณออกเป็น 4 ลักษณะ อย่างเช่น

– อาหารเสริมกรุ๊ปที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน

– อาหารเสริมกรุ๊ปที่ช่วยลดการดูดดูดซับไขมัน

– อาหารเสริมกรุ๊ปที่ช่วยดึงแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตมาเป็นพลังงาน

– อาหารเสริมกลุ่มกรุ๊ปของกินไขมันต่ำการกินอาหารเสริมให้ได้ประโยชน์สูงสุด อย่างแรกจะต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจจำพวกของอาหารเสริมอย่างเข้าใจ จากนั้นเลือกรับประทานอาหารเสริมให้เหมาะสมกับปัญหาด้านสุขภาพของพวกเรา ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคุณภาพจากโรงงานผลิตที่ตามมาตรฐานเพียงแค่นั้น

อาหารเสริม เป็นยังไง?

“อาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมของกิน (Dietary supplements) ถูกจัดให้เป็นอาหารชนิดหนึ่งตามพระราชบัญญัติอาหาร พุทธศักราช2522 ดังนั้นการบริโภคอาหารเสริม ก็บริโภคได้ในลักษณะที่เป็นอาหารประเภทหนึ่ง ไม่อาจจะอ้างสรรพคุณว่ามีฤทธิ์สำหรับการรักษาโรค ทุเลาอาการ เปลี่ยนร่างกาย หรือเปลี่ยนโครงสร้างต่างๆของร่างกายทุกหมวดหมู่ได้

เพราะเหตุว่าไม่มีผู้ใดหรือหน่วยงานใดมารับรองตอนนี้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ขายอยู่ในตลาดมีมากมากมายแบรนด์ อีกทั้งแบรนด์เก่า รวมทั้ง แบรนด์ใหม่ ซึ่งอาหารเสริมเป็นที่ต้องการของคนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจาก การใช้ชีวิตที่รีบร้อน จึงมักไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง รับประทานอาหารไม่ตามเวลา พักไม่เพียงพอ เลือกทานอาหารกล้วยๆที่ไม่มีประโยชน์ จนกระทั่งมีผลเสียให้กับร่างกายตามมา จึงต้องพึ่งอาหารเสริม เพื่อทดแทนสิ่งที่ขาดหายไป แต่ว่าการจะเลือกซื้ออาหารเสริมสักแบรนด์นั้น อาจไม่อาจจะเชื่อตามรีวิว หรือ กระแสที่นิยมเพียงอย่างเดียว

การจะเลือกซื้ออาหารเสริม พวกเราควรจะเช็คอะไรบ้าง ไตร่ตรองได้จากส่วนประกอบต่อไปนี้ค่ะ

1.มาตรฐานการสร้างของโรงงาน และ แนวทางการผลิต

ข้อนี้ถือได้ว่าข้อที่สำคัญที่สุดที่ละเลยมิได้เลย ต้องมีอย.รองรับ มีมาตรฐานสากลระดับโลก GMP / HACCP / HALAL วิธีดูกล้วยๆเป็น มองที่ข้างหลังกล่องผลิตภัณฑ์ ว่ามีสัญลักษณ์อะไรบ้าง ด้วยเหตุว่าการที่สินค้ามีอย.รองรับ ก็แสดงว่า สินค้าอาหารเสริมนั้นไม่เป็นอันตรายต่อลูกค้า ซึ่งสามารถเช็คหมายเลขสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสินค้าที่เว็บไซต์ของอย.ได้โดยตรงค่ะ คลิกตรงนี้ เพื่อตรวจตราเลขอย.

  • อย. ย่อมาจาก “สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา” เปรียบเทียบได้กับมาตรฐาน FDA จากสหรัฐอเมริกา (Food and Drug Administration) มีหน้าที่สำหรับเพื่อการปฏิบัติงานด้านการปกป้องคุ้มครองคนซื้อด้านสินค้าสุขภาพ ส่วนใหญ่มักจะหมายความว่า ของกิน ยา เวชภัณฑ์ แล้วก็เครื่องแต่งตัว สินค้าที่ผ่าน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จะได้รับความน่าเชื่อถือว่ามีมาตรฐาน, ปลอดภัย รวมทั้งเชื่อถือได้
  • GMP (Good Manufacturing Practice)เป็นหลักเกณฑ์หรือข้อกำหนดพื้นฐานที่จำเป็นสำหรับเพื่อการผลิตแล้วก็ควบคุมเพื่อให้ผู้ผลิตกระทำตาม และก็ทำให้สามารถผลิตอาหารเสริมได้อย่างปลอดภัย
  • HACCP ( Hazard Analysis Critical Control Point ) ซึ่งก็คือ ระบบการวิเคราะห์อันตรายแล้วก็จุดวิกฤตที่จำต้องควบคุมสำหรับเพื่อการผลิตของกิน ซึ่งจัดเป็นมาตรฐานสำหรับในการส่งออกผลิตภัณฑ์ทั่วโลก เพื่อการันตีคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าอาหาร
  • ยี่ห้อฮาลาลหมายถึงตราที่ติดบนฉลากผลิตภัณฑ์อาหาร เพื่อบ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นที่ฮาลาล (อนุมัติ) สำหรับชาวมุสลิมใช้บริโภค โดยจะมีคำว่า “ฮาลาล” (อาหรับ: حلال‎) เป็นภาษาอาหรับประทับอยู่ ผู้ออกตราฮาลาลในประเทศไทยคือคณะกรรมการกึ่งกลางอิสลามแห่งเมืองไทย

2.ส่วนประกอบอาหารเสริม

แต่ละชนิด จะมีสารสกัด และก็ คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป พวกเราต้องรู้จักคุณประโยชน์ และก็ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะวัตถุดิบพวกนั้น ว่าจะทำให้ร่างกายมีการแพ้ หรือ ทานแล้วจะเป็นอันตรายต่ออวัยวะในร่างกายหรือป่าวร้อง

3.ความน่าวางใจของแบรนด์

ปัจจุบันนี้มีเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมเยอะแยะ ที่ขายออนไลน์กันอย่างมากมาย ซึ่งความน่าไว้วางใจ การที่มองจากรีวิวโดยบุคคลที่มีชื่อเสียง อย่างดารา ดารา หรือ เน็ตไอดอลต่างๆบางทีอาจจะสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้ แม้กระนั้นสิ่งจำเป็นสำหรับในการสร้างความน่าวางใจให้แบรนด์มากที่สุด คือ ประสิทธิภาพของสินค้า ถ้าเกิดผลิตภัณฑ์ดีมีคุณภาพ ใช้แล้วได้ผลจริง ลูกค้าก็จะมีการซื้อกลับไปใช้อย่างสม่ำเสมอ แล้วก็ เกิดการรีวิวแบบปากต่อปาก เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือที่ยอดเยี่ยมจ้ะ

shawnjohnson

Tagsการสร้างแบรนด์อาหารเสริมจดแบรนด์จดแบรนด์สินค้าจดแบรนด์สินค้า pantipอาหารเสริมแบรนด์ดังจดแบรนด์สินค้า ราคาชื่อแบรนด์อาหารเสริมตัวอย่าง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทํา แบรนด์ อาหาร เสริม ใช้ เงิน เท่า ไหร่ทํา แบรนด์อาหารเสริมของ ตัว เองทําอาหารเสริม แบรนด์ตัวเองธุรกิจผลิตภัณฑ์เสริมอาหารธุรกิจอาหารเสริมธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพบริษัท ผลิตอาหารเสริมผลิตภัณฑ์อาหารเสริม มีอะไรบ้างผลิตภัณฑ์อาหารเสริม อยผลิตวิตามิน อาหารเสริมผลิตอาหารเสริมผลิตอาหารเสริม pantipผลิตแบรนด์อาหารเสริมสร้างแบรนด์ อาหารเสริมอาหาร เสริม แบรนด์ ดังอาหารเสริม กฎหมายอาหารเสริม ยี่ห้อไหนดี 2020อาหารเสริม แบรนด์อาหารเสริม แบรนด์ดังอาหารเสริมimpactอาหารเสริมของอเมริกา ยี่ห้อไหนดีอาหารเสริมขายดีที่สุดอาหารเสริมยี่ห้ออาหารเสริมยี่ห้อ nowอาหารเสริมแบรนด์ไทยอาหารเสริมแบรนด์ไหนดีเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมเปิดแบรนด์อาหารเสริมแบรนด์ อาหาร เสริม ของ ฟ ลุ ค เกริก พลแบรนด์ อาหารเสริมแบรนด์อาหารเสริม 2021แบรนด์อาหารเสริม ดัง ๆแบรนด์อาหารเสริม ดาราแบรนด์อาหารเสริมลดน้ําหนักแบรนด์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพแบรนด์อาหารเสริมในไทย

Leave a reply